Kiến Thức

ĐỐN GIÁO 18: THÂN THỂ VÀ TÂM THỂ

Làm sao mà từ các nguyên tố khoa học cơ bản có thể biến thành thể xác sinh vật (thực vật và động vật). Thượng đế đã làm gì hay sự chuyển duyên từ “Không”mà thành được “Có” cụ thể như thế nào để có được các sự việc trên. Nếu chúng ta không nhìn tôn giáo dưới lăng kính khoa học sẽ bế tắc câu trả lời và câu hỏi sẽ bị đóng băng.

Vạn vật đều được cấu thành từ trạng thái năng lượng (E) theo cách nói của khoa học, còn nói theo tôn giáo là trạng thái Không, thái cực hay một nhất thể hoàn hảo (Thượng đế tính). Luôn có sẵn một sự phân cực nhị phân (gọi là âm-dương; lưỡng nghi; 0-1) trong khối năng lượng tưởng như là đồng nhất này. Sự phân lưỡng cực trên tạo thành ái lực hấp dẫn vì cái gì trái dấu thường hút nhau để duy trì tính cân bằng trong tổng thể là quy luật của vũ trụ, giống như nước phải chảy từ chỗ cao về nơi trũng, ngày phải chuyển thành đêm,  không khí nóng và lạnh sẽ tràn qua lại để tạo thế cân bằng nào đó

Ái lực hấp dẫn này sẽ nối kết các tần số năng lượng với nhau để tạo thành các nguyên tố và hợp chất vô cơ. Chất vô cơ sẽ tạo ra chất hữu cơ. Chất hữu cơ sẽ chuyển thành cơ thể sống và trong trường hợp ái lực hấp dẫn ở cơ thể sống ta gọi là lực hấp dẫn sinh học.

Ái lực hấp dẫn hoạt động dựa vào cộng hưởng tần số năng lượng sinh học. Nếu hai tần số cộng hưởng thì sẽ tương tác hợp lại với nhau, nếu trái tần số sẽ không cộng hưởng thậm chí lại còn đẩy xa nhau. Chúng ta có thể thay đổi tần số của vi rút,  vi khuẩn để chúng không xâm nhập vào cơ thể hoặc nếu vào cơ thể cũng không gây bệnh được. Vi rút corona có thể vào cơ thể người này nhưng không vào người khác hoặc vào cơ thể nhưng người bị bệnh, người không bệnh là do cơ chế trên. Chúng ta có thể thay đổi tần số sinh học vi sinh vật bằng thuốc, thực phẩm, làm biến đổi gien của chúng bằng sinh học hay phóng xạ... là hướng nghiên cứu mới trong tình hình dịch bệnh xảy ra ngày càng nhiều và virut tự biến đổi gien liên tục

Tất nhiên để xảy ra sự chuyển hóa như vậy cần phải có những thông tin nào đó để điều khiển cả quá trình tương tác và tập hợp những thông tin hướng dẫn mọi tương tác đơn lẻ trong hoạt động sống ta gọi là hoạt động Tâm thể, hay còn gọi là linh hồn, hay thánh linh. Như vậy mối liên quan giữa thể xác và linh hồn sẽ được nối kết bởi lực hấp dẫn sinh học của năng lượng, đó là ý nghĩa tôn giáo của vấn đề này.

Tâm thể có hai phần chính

-Phần để giúp cho thể xác hoạt động gọi là hệ thần kinh thực vật. Thông tin này hoạt động chủ yếu dưới dạng thông tin sinh hóa, tức cơ thể sẽ tiết ra những chất hóa học gọi là hoc-mon… làm xúc tác thích hợp để duy trì sự sống, thông tin dạng này hoạt động tự động gọi là vô thức.

-Phần thứ hai là hoạt động tư duy thường nằm trong một bộ phận gọi là hệ thần kinh, là cái giúp động vật nhận biết được thông tin khi tương tác với thế giới bên ngoài chúng thông qua cái gọi là cảm giác, nghe, nhìn, ngửi, hiểu…  Những thông tin này hoạt động dưới dạng tín hiệu xung điện thần kinh và chúng được điều hành bởi ý thức và vô thức dưới tác động từ siêu thức.

Xung thần kinh sẽ phân lớp tần số khác nhau dưới tác dụng của thiền định, thiền định giống như ta để yên một ly nước bị khuấy đục, sau một thời gian để yên thì xảy ra sự phân lớp thành nhiều phần: phần nặng nhất sẽ đặc ở dưới đáy cùng, phần giữa nhớt là bùn nhẹ và phần nước trong sẽ ở trên cùng.

Tư duy trong bộ não của chúng ta thường bị rối rắm do chúng tiếp xúc cùng lúc với quá nhiều thông tin khác nhau. Chúng ta suy nghĩ liên tục và lộn xộn bởi các ý niệm sinh khởi cũng liên tục và lộn xộn. Vì vậy để khai trí và khai tâm, chúng ta cần thiết phải biết dừng những rối loạn ấy, tâm chúng ta cần sự bình yên để tư duy và lựa chọn, và thiền định là một trong những phương pháp giúp chúng ta thực hiện việc này.

Thông tin về Thể xác và Thể tâm nằm sẵn trong trứng của mẹ và tinh trùng người cha, đó là gien và tinh thần bản năng loài (linh hồn, bản lai). Khi trứng và tinh trùng có điều kiện kết hợp nhau, cộng với hợp nhau tần số năng lượng thì ái lực hấp dẫn sinh học kích hoạt quá trình gọi là thụ thai để cho một sinh linh mới ra đời. Sinh linh này sẽ được kích hoạt một hay một vài dạng tâm thức nào đó thuộc 64 định dạng tâm thức của 64 hạng người mà chúng đang nằm sẵn chờ đợi trong kho tâm thức của trứng và tinh trùng bố mẹ, thế là khi sinh ra em bé đã được trang bị một tâm thức bẩm sinh giống y như tâm thức nó đã kích hoạt. Trong cuộc sống thật con người sẽ bị tác động của môi trường sống và sự rèn luyện tự thân kết hợp vào tạo ra tinh thần chính mình, tạo ra bản ngã riêng mình. Lý luận khoa học này hoàn toàn khác hẳn lý thuyết của tôn giáo về sự sống khi họ cho rằng linh hồn được tạo bởi một thực thể siêu nhiên hay do linh hồn một ai đó đã chết nằm chờ khi gặp điều kiện trứng và tinh trùng gặp nhau là chui vào để kích hoạt quá trình thụ thai cho ra một cuộc đời tái sinh mới.

Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này các bạn hãy đọc thêm về Tâm pháp sự sống của tác giả Giác tử.

icon gio hang 0