Kiến Thức

ĐỐN GIÁO 27: TINH THẦN KINH DOANH

 


Dựa vào tinh thần của mỗi ngành nghề, những người có tinh thần kinh doanh thường luyến ái công việc và tiền tài vật chất. Vì thế dạng người này thường thích hoạt động xã hội và luôn tìm kiếm những cơ hội để kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận. Những doanh nhân, nhà sản xuất là tên gọi của những dạng người này. 

Đặc điểm chung của dạng người kinh doanh là năng động, hướng ngoại, luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh, ưa thích cạnh tranh và dám chấp nhận rủi ro. Với những tính chất tinh thần chủ yếu như trên mà lại cộng thêm các yếu tố tinh thần khác như mức độ năng động, mức độ thông minh, mức độ chịu khó… sẽ thành những người thành công nhiều hay ít trong công việc kinh doanh. 

Các vấn đề kinh doanh thường mang tính không ổn định vì chịu phụ thuộc vào nhu cầu và môi trường xã hội nên người làm kinh doanh phải có tinh thần vững vàng để thích hợp làm việc trong môi trường đầy biến động, áp lực. Để giảm rủi ro thì mặc dù kinh doanh cần chủ động và có chút liều lĩnh nhưng cũng cần tính cẩn thận hành động và sự chín chắn suy nghĩ, luôn biết giữ uy tín cũng như có kiến thức nhất định về kinh doanh. 

Việc kinh doanh chia thành nhiều ngành nghề khác nhau như buôn bán, dịch vụ hay sản xuất. Tốt nhất là mỗi cá nhân có năng khiếu hay có chuyên môn về nghề nào thì nên tìm cách theo đuổi nghề đó. Tuy nhiên do mọi kiểu tinh thần đều có sẵn trong mỗi người chúng ta nên bất cứ lúc nào trong cuộc đời chúng ta đều có thể kích hoạt tinh thần kinh doanh nếu muốn. Thực tế có nhiều người bắt đầu công việc kinh doanh khá trễ nhưng rồi họ cũng thành công, chỉ cần ta muốn và chú ý tới việc kinh doanh, sau đó học hỏi, làm quen và lao vào môi trường kinh doanh thì sẽ kích hoạt được tinh thần kinh doanh này. Bạn hãy thử xem mình có tinh thần kinh doanh không nhé.  

Hãy nghiên cứu thêm qua Tâm pháp tâm thức con người trong website: anhatamvien.com  

icon gio hang 0