Kiến Thức

ĐỐN GIÁO 29: TINH THẦN NGHỆ SĨ

 


Dựa vào tinh thần của mỗi ngành nghề, những người có tinh thần nghệ sĩ thường giàu trí tưởng tượng và tính tình nhạy cảm nên dễ xúc động, dễ thăng hoa bốc đồng và thường thích thể hiện cá tính, thích nổi tiếng, ưa lối sống lãng mạng. Dạng người này thường thích hoạt động xã hội và làm trong những nghề như văn nghệ sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ… nói chung liên quan nghệ thuật.

Tinh thần nghệ sĩ thường bắt đầu từ tinh thần trừu tượng thuộc về bản năng gốc, tức bẩm sinh của con người. Tiếp theo do rèn luyện và học tập phù hợp theo năng khiếu thì sẽ phát triển thành tài năng. Người không có năng khiếu nghệ thuật thì dù có học hành theo ngành nghệ thuật vẫn khó leo cao được trong lĩnh vực này. 

>>> Khách hàng có thể tham khảo thêm địa chỉ mua xe đạp điện ở tphcm.

Tinh thần nghệ sĩ kèm thêm tính cách hướng nội thì thích sẽ sáng tác như họa sĩ vẽ tranh, nhà văn viết sách, nhạc sĩ…

Tinh thần nghệ sĩ kèm thêm tính cách hướng ngoại thích nghề biểu diễn trước công chúng như ca sĩ, đóng kịch, đóng phim… 

Nếu chú ý thì tinh thần nghệ sĩ có thể hiện thông qua các biểu hiện hàng ngày của họ như chơi trò chơi, đọc sách, xem chương trình truyền hình, nghe nhạc, đánh đàn, ca hát, vẽ… ngay kể từ khi còn bé vì đó có thể là các năng khiếu thiên bẩm. Chúng ta cũng cẩn thận nhận xét vì không phải ai yêu tranh, hay nghe nhạc, hay xem phim… đều là người có tinh thần nghệ sĩ đâu, đôi khi đó chỉ là những sở thích cá nhân mà người nào cũng có đó thôi nhé. Các sáng tác hay diễn xuất rất cần sự thăng hoa cảm xúc, vì thế tinh thần nghệ sĩ cần có môi trường để nuôi dưỡng và luôn kích thích nó hoạt động, chứ không thì nó dễ bị “biến chất” thành những sở thích bình thường. Để kích thích tính nghệ sĩ thì luồng trạng thái nhạy cảm của thông tin tâm thức rất cần thiết, chúng ta có thể kích thích trạng thái này bằng kích thích thường xuyên bằng suy nghĩ tới, cho đi đào tạo sớm các môn nghệ thuật như ca, múa, nhạc, hội họa, đọc nhiều sách… hay động viên hay thậm chí dùng tới hoạt chất hóa sinh như hóc – môn và chất kích thích.  

Hãy nghiên cứu thêm qua Tâm pháp tâm thức con người trong website: anhatamvien.com  

icon gio hang 0