Kiến Thức

ĐỐN GIÁO 30: TỔNG HỢP TINH THẦN

 


Với các kiểu hình tinh thần riêng biệt ta có những típ người riêng biệt như đã phân tích ở các bài viết trên, nhưng thực tế luôn luôn có sự pha trộn các kiểu hình tinh thần để tạo ra những người “đa hệ”. 

-Nếu người vừa có tinh thần kinh doanh vừa có tinh thần chính trị chắc chắn họ sẽ tìm cách đưa lồng chính trị vào việc kinh doanh của mình. Người ta dễ dàng lợi dụng vị trí chức vụ chính trị của họ để tìm kiếm các cơ hội sinh lợi: mỗi quốc gia nhà nước thường quản lý nhiều nguồn lực kinh tế nên đây là môi trường địa lợi cho những ai có ý đồ tham gia làm giàu từ vị trí quản lý nhà nước.   

-Nếu người có tinh thần khoa học mà lại có tinh thần kinh doanh thì họ sẽ tìm cách kinh doanh những sản phẩm do khoa học tạo ra ví dụ bác sĩ đi mở bệnh viện, kỹ sư mở công ty sản xuất phần mềm, sản xuất cơ khí… 

-Nếu người có tinh thần nghệ sĩ mà kiêm thêm tinh thần kinh doanh thì người ta thường kinh doanh trên nghề nghiệp của họ như là mở sân khấu ca nhạc kịch hay vẽ tranh, viết truyện để bán.  

-Nếu kết hợp tinh thần chính trị và tinh thần nghệ sĩ thì thích hợp với nghề làm quản lý nhà nước về văn hóa xã hội 

-Nếu người vừa có tinh thần khoa học, vừa có tinh thần kinh doanh, vừa có tinh thần chính trị có lẽ họ sẽ tìm cách vào vai trò quản lý xã hội nghề nghiệp như bộ trưởng bộ công thương và làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước. 

Việc pha trộn tinh thần như vậy cộng với các năng lực, tính cách riêng của từng người như tính hiền hay dữ, thật thà hay hiểm độc… mà tạo thành những người ác và người thiện của mọi ngành nghề trong xã hội. Khi muốn nhìn nhận về một con người chúng ta cần kỹ lưỡng nhìn vào tinh thần (linh hồn) xem cái nào là bản chất sâu sa, bền vững, cái nào là sự giả tạo hay nhất thời của họ thì mới có nhận xét thích đáng. 

Con đường pha trộn tinh thần chính là sự kết giao của những luồng các tần số tâm thức khác nhau, do đó muốn tác động lên tinh thần một người chúng ta hãy tác động vào các giao điểm tần số tinh thần của các tần số tâm thức liên quan đến vấn đề nào mà ta muốn thay đổi ở họ. Chúng ta có thể sử dụng bản đồ 64 tâm thức FPS để khảo sát về tinh thần của một người sau đó đưa ra những kết luận như nhận xét về bản chất của người ấy hoặc là chỉnh sửa bản chất ấy bằng cách nào. Thông qua việc này chúng ta có thể thay đổi từ bản chất sâu sa của mỗi người, tức ta đã can thiệp vào công việc của Thượng đế. 

Nếu những ai quan tâm đến vấn đề cải tạo tinh thần và phát triển nó trở thành những ứng dụng cụ thể bằng dịch vụ thương mại thì họ có thể trở thành triệu phú, thậm chí là tỷ phú (đô–la), bởi vì ứng dụng của giáo dục tinh thần quả là to lớn đối với con người, ví dụ nó cho ta giải pháp để tuyển chọn người tài; cho ta cách thức để khắc phục yếu điểm tinh thần của của chính mình hay của ai đó; nó là tiền đề của trí thông minh mô phỏng não người; nó tìm ra cách phục hồi trạng thái bình thường của người tự kỷ và…vô số thứ khác!.  Vậy bạn đã sẵn sàng chưa?.

Hãy nghiên cứu thêm qua bộ sách Tâm pháp trong website: anhatamvien.com. 

icon gio hang 0