Kiến Thức

ĐỐN GIÁO 36: BÍ MẬT SỰ SỐNG


Khi tôi mười lăm tuổi, tôi hỏi thầy dạy Vật lý: “Thưa thầy, tại sao có sự sống?”. Thầy trả lời là do lực sống kết hợp vật chất lại. Khi hỏi tiếp: “vậy Lực sống là gì” thì không ai trả lời được. Lúc hai mươi lăm tuổi tôi bắt đầu thiền định, lục tung kho tàng tri thức khoa học hiện đại và các kinh sách tôn giáo quá khứ nhưng cũng không tìm được câu trả lời nào thỏa mãn với tôi câu hỏi ấy. Rồi một ngày nọ năm bốn mươi tuổi, trong lúc đang thực hành thiền định tôi  thực nghiệm thở bốn thì, tôi chủ động đưa khí oxy vào cơ thể ở trạng thái thấp nhất có thể bằng cách hít vào thật ít và tăng lượng khí cacbonic trong cơ thể bằng cách thở ra ít nhất, tức giữ thán khí nhiều trong cơ thể rồi bắt đầu theo dõi sự lịm dần của sự sống trong cơ thể mình. Khi gần đến cửa Tử, tôi bừng tỉnh khám phá ra một bí mật và sau đó tự mình hồi sinh để ngồi viết lại câu chuyện đầu tiên và đặt tên là Thiền luận. Sau này, tức mười năm tiếp theo tôi biên soạn lại sách và đặt tên lại là Tâm Pháp vì biết rằng trước đó đã có bộ sách tên là Thiền luận của thiền sư Suziki người Nhật bản. Đó là những cuốn sách mà các bạn đang đọc. 

Mấu chốt là năng lượng. Năng lượng này không đơn thuần là sức nâng, sức kéo mạnh hay yếu của động cơ máy móc và cơ thể chúng ta hay là độ nóng nhiều nóng ít của cái bếp, của đống lửa…, vì đó chỉ là một khía cạnh thể hiện ra cường độ, tức chỉ số độ lớn của năng lượng thôi. Năng lượng còn có cấu trúc và tính chất của nó nữa, đó là năng lượng còn thể hiện dưới dạng tần số, bước sóng, trườngtương tác… Và chính nhờ những cái này của năng lượng mà sự sống cùng muôn hình thái, tác động khác phát sinh. 

Trường năng lượng cùng các tính chất của nó tạo nên lực hấp dẫn liên kết vật chất lại. Trên trường đó thông tin được lập trình, nó giống như nhà khoa học lập trình các phần mềm vi tính trên trường điện từ của máy tính vậy. Những thông tin đó, cùng với lực hấp dẫn đã tạo ra cơ thể vật chất và thông tin để điều khiển cái cơ thể vật chất đó mà tạo nên vật chất sống, nghĩa là sự sống của muôn loài, gọi là Lực sống. Còn những thông tin để điều khiển vật chất trở thành sống động gọi là Linh hồn của vật chất. 

Linh hồn nương vào thân xác chúng ta để điều khiển cuộc sống chúng ta, làm chúng ta hoạt động và khác với một xác chết. Sau khi thân xác chết thì linh hồn này không còn chỗ nương tựa sẽ tiếp tục tồn tại thêm một thời gian nữa trong vũ trụ này chứ không biến mất ngay lập tức, bạn có thể dễ dàng chứng minh điều này như sau:  Nếu bạn đang điện thoại video với người khác ở xa, khi chấm dứt cuộc gọi người ấy sẽ bấm vào nút tắt, thời điểm đó mọi thứ bên kia đã ngừng hoạt động nhưng bên này bạn vẫn tiếp tục nhận được thông tin của họ cho đến vài giây sau đó. Dễ hơn nữa, nếu nhà khoa học tuyên bố đã nhìn thấy một sự kiện cách đây 1 năm ánh sáng thì có nghĩa là sự kiện đó đã xảy ra cách đây 1 năm rồi, và ngay bây giờ thì nó không còn tồn tại nữa. Linh hồn là thông tin nên cũng như vậy, nghĩa là không nhất thiết là nó sẽ biến mất ngay lập tức cùng nguồn phát ra nó, tức là cơ thể khi chết. Thời gian tồn tại của thông tin Linh hồn trong không gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chắc chắn chúng không dùng thang đo thời gian của con người chúng ta tạo ra mà là của vũ trụ, theo thuyết tương đối. 

Khi con người còn sống, có người sống thánh thiện gọi là Thánh nhân, có người sống đê tiện gọi là Tiểu nhân, còn lại đa số là Người bình thường, tức tốt có, xấu có. Khi chết đi, linh hồn cũng phân ra tương ứng, linh hồn thánh nhân sẽ là Thánh thần, linh hồn tiểu nhân là Ma quỷ, còn lại ở giữa là Linh linh người bình thường. 

Hai thế giới ấy dù là khác nhau như âm và dương nhưng thực sự có những mối liên hệ với nhau qua một số cách. Từ những việc có thật nhưng đa số con người chúng ta không thấy được này, mọi sự huyền bí, thậm chí là hoang đường khác được chế ra, tạo ra sự tưởng tượng bất tận của con người.  

Mời xem thêm ở sách Tâm pháp sự sống. Tải sách tại anhatamvien.com

icon gio hang 0