Kiến Thức

ĐỐN GIÁO 37: BÍ MẬT TỪ SIÊU THỨC


Có hai bạn cùng học trong một lớp, gia cảnh cũng giống nhau. Một người chăm chỉ học hành nhưng chậm hiểu nên kết quả thường kém, người kia hiểu bài rất nhanh nhưng lại lười biếng học nên cũng chẳng thuộc  bài, thế là kết quả thi cuối năm cả hai đều rớt. Ra đời thực, khi gặp hoàn cảnh khó khăn thì người hiểu chậm vẫn không thể hiểu được nhanh hơn nên không thể ứng xử kịp với cuộc sống và đã bị bỏ lại phía sau, còn người hiểu nhanh hơn biết thích nghi hoàn cảnh nên tiến về phía trước. Bởi vậy đằng sau câu chuyện này là: ai có năng lực nhận thức cao hơn sẽ thường gặt hái được nhiều thành công hơn, đó cũng là quy luật chung của Sự tiến hóa. Vậy năng lực của chúng ta được đến từ đâu? Câu trả lời là từ Siêu thức! 

Đến từ Siêu thức, năng lực nhận thức sẽ giúp chúng ta cảm nhận được thế giới xung quanh bằng các giác quan thông thường lẫn giác quan bí ẩn gọi là Linh giác. Những khả năng “tự biết” đã kết tinh trong tinh thần hay linh hồn của giống loài. Con rùa con khi vừa nở tự biết đi về hướng biển (chứ không phải là ngược lại) và kiếm ăn ở đó. Sau một thời gian trôi dạt khắp nơi trên vùng biển rộng lớn, đến khi sinh sản chúng biết quay về ngay nơi chúng sinh để tiếp tục chu trình đào ổ và đẻ trứng, lấp cát lại và… bỏ đi. Rùa mẹ không hề ý thức về những đứa con của chúng có nở ra không, có an toàn khi mới nở ra không và băn khoăn liệu con mình có biết đường tìm về nhà cũ của mình sau này hay không nữa. Con chim làm tổ, con nhện giăng tơ, con thú (và cả con người nữa) biết làm tình không cần ai dạy bảo cả. Ta gọi đó là bản năng, bản năng phải đến từ đâu đó và ta gọi là từ Siêu thức.  

Năng lực cơ bản của các giống loài là giống nhau, nhưng năng lực từng cá nhân lại khác nhau. Có người hiểu được những thứ mà người khác không hiểu, biết cái mà người khác không biết. Trong tâm thức họ bật ra những “ý nghĩ hay tiếng nói” trong các sự kiện suy tư mà chính bản thân họ cũng không biết tại sao họ lại thấy như thế. Và đó chính là những năng lực nhận thức đặc biệt. 

Tuy nhiên trong gia đình có cùng cha cùng mẹ mà tại sao năng lực của hai anh em lại trái ngược nhau, thậm chí chẳng có ai giống với cha mẹ đã sinh ra chúng. Hóa ra là mọi năng lực như chậm hiểu hay nhanh hiểu, tính nết khô khan hay ướt át… đều có sẵn trong mỗi người, chỉ có điều là năng lực nào trội vào người nào khi vừa sinh ra thì người ấy được hưởng nó mà thôi. 

Vậy là nguyên nhân đã biết, nhưng tôi muốn tôi hay con cái của tôi phải trở nên nhanh hiểu, trở nên thông minh lanh lợi nhất thì phải làm sao đây? Câu trả lời là phải kích hoạt năng lực ấy từ Siêu thức.     

Các bạn có thể tìm hiểu thêm Siêu thức ở bộ sách Tâm pháp nhé. Tải sách tại anhatamvien.com

icon gio hang 0