Kiến Thức

HÀNH TRÌNH GIEO HẠT (14): GIẢI MỘNG

Mộng và tỉnh là hai thái cực thuộc về âm và dương, thuộc về tâm thức. Tôi thường chỉ cho bạn hãy làm chủ ý thức để làm chủ cuộc đời mình, vậy muốn làm chủ vô thức (tức mộng) thì làm sao.

Ác mộng coi vậy mà tác hại ghê gớm. Nhiều trường hợp bật tỉnh dậy xong là mất ngủ luôn. Nếu kéo dài sẽ bị trầm cảm, thậm chí dẫn đến điên loạn…

Đang ngủ ngon lành, gặp ác mộng là ta choàng tỉnh dậy trong kinh hãi, cứ vừa nhắm mắt là nó lại xuất hiện, thế là ta không dám ngủ nữa. Ác mộng thì có đủ loại ứng với tùy mỗi người nhưng tác hại thì giống nhau với mọi người. Làm sao ta có thể khống chế ác mộng?

Chúng ta hãy hiểu rằng ác mộng chỉ là thông tin nằm trong tâm thức/tàng thức của chúng ta được khơi dậy trong não như ta chiếu phim lên màn hình vậy. Làm sao một thông tin của ta mà hại ta được, chỉ có ta tự hại mình thôi, vì ta đem thông tin ác đó rồi hành động theo nó, thế là có xuất hiện hậu quả.

Khi bạn giật mình tỉnh giấc lần đầu tiên vì ác mộng xuất hiện đột ngột, hãy xác định ngay nó chỉ là ác mộng. Bạn không được sợ nó mà ngược lại hãy phát ra ý là “mi hãy quay lại đi để xem mi muốn làm gì ta nào”. Thường thì nó sẽ không quay lại nữa. Trường hợp nó vẫn cố tình quay lại thì ta cứ mặc kệ nó và để tâm theo dõi xem nó muốn làm gì, giết cứ giết, quấy phá cứ quấy… giống như mình đang xem bộ phim mà chính mình là vai diễn vậy. Tôi đoan chắc với bạn là dù ma nữ, diêm vương hay quỷ sứ cũng phãi bỏ đi vì nó thấy “thằng này” cứng quá, thôi đi kiếm “đứa khác” nhẹ vía quậy vậy. Còn ngược lại bạn cứ cố gắng trốn tránh nó tức là bạn vào bẫy của nó rồi, nó sẽ không buông tha cho bạn đâu, vì nó muốn vậy mà. Đây là tương kế tựu kế, là cân bằng mềm đó nha bạn. Không tin bạn cứ thử một lần xem sao.  

Giác tử. 

icon gio hang 0