Kiến Thức

HÀNH TRÌNH GIEO HẠT (40): THAY ĐỔI SỐ PHẬN

 

Xã hội của loài người vẫn đang tồn tại nhiều thứ mà chúng ta hay gọi là sự bất bình đẳng. Chúng ta vẫn đang thấy có người giàu ăn mãi không hết nhưng vô số người tìm miếng ăn mỗi ngày cũng không xong.

Và để lý giải vấn đề xã hội nhức nhối này, người ta nghĩ ra đủ thứ lý thuyết, nào là do Thượng đế đã tạo ra như thế theo thuyết chủng tộc ưu việt; nào là do đẳng cấp tinh thần theo tôn giáo, nào là phân chia giai cấp theo các nhà xã hội… Còn nhìn vào cuộc sống cá nhân người ta nói rằng do năng lực cá nhân mỗi người khác nhau, do may mắn, do nghiệp báo…

Thực ra nếu suy nghĩ thật sâu sa về nguồn gốc của mọi nguồn gốc, thì thấy nó bắt rễ từ cấu trúc tinh thần của mỗi người chúng ta. Khởi thủy của con người, tất cả chúng ta đều chỉ có một cha mẹ, và nghiên cứu ADN, đặc biệt là ADN ty thể khoa học đã xác nhận điều này. Sở dĩ chúng ta có những sự khác biệt về ngoại hình hay trình độ tri thức là do bởi sự tiến hóa khác nhau. Về hình dạng bên ngoài, do tác động của môi trường sống hay lai tạo mà ta có các màu da khác nhau, từ đó tạo ra chủng tộc khác nhau. Về trình độ tri thức, do tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau, do sự giáo dục và trình độ tri thức của các xã hội khác nhau mà ta thấy các nhóm người có sự khác nhau.

Dù cùng chung một tổ tiên, nếu sự khác nhau đó mà kéo dài nhiều thế hệ thì nó sẽ được định hình về hình dạng và năng lực tận trong gen và siêu thức, và từ đó ta thấy có sự khác nhau về loài người trên thế giới. Những người theo thuyết ưu sinh dựa vào vấn đề tự nhiên này để biến thành chủ đề chính trị xã hội, họ dựa vào đó để hợp thức hóa đặc quyền xã hội kinh tế của họ.

Và hàng nghìn cuộc đấu tranh nổ ra trong suốt lịch sử loài người, dưới mọi dạng chính trị và tôn giáo chỉ để giải quyết cái gọi là bất bình đẳng này, thậm chí người ta còn xây dựng một chủ nghĩa cào bằng… nhưng xem ra chưa bao giờ thành công. Thật ra để giải quyết vấn đề chúng ta phải xây dựng một xã hội công bằng thông qua việc làm cân bằng cả hệ thống xã hội. Công bằng tức là ai làm nhiều hưởng nhiều, ai làm ít hưởng ít, ai không làm gì…có trợ cấp xã hội tối thiểu hoặc tiêu vong. Để có việc công bằng đó thì xã hội phải cân bằng trong việc phân chia thu nhập. Người giàu đương nhiên phải được hưởng thụ nhiều hơn vì họ tài giỏi hơn người khác cả về sức khỏe, lẫn trí tuệ và năng lực làm việc, bù lại họ phải nộp thuế trực thu (thuế thu nhập) nhiều hơn, tức đóng góp nhiều hơn cho xã hội, chưa kể họ phải tạo ra công ăn việc làm cho người nghèo và qua đó cũng phải chịu nhiều rủi ro hơn. Còn phía người bình thường hưởng thụ thấp hơn cũng phải thôi bởi vì năng lực của mình kém hơn người giàu, mình cũng nộp thuế thấp hơn người ta, cân bằng còn ở việc nếu không có họ làm việc thì cũng đâu có thể có người giàu và họ cũng đóng góp cho xã hội thông qua việc mua sắm của họ tức bằng thuế gián thu (thuế VAT).

Vậy thì có phải xã hội nào mà có người giàu, có người bình thường hay người nghèo cũng là điều bình thường, chứ ngược lại nếu không có điều này mới là bất thường. Tuy nhiên ai mà chẳng muốn làm người giàu, vì thế chúng ta phải tìm cách nào chính đáng để đạt được mơ ước chính đáng ấy?.  

Tôi có phát kiến ra bản đồ 64 tâm thức, nội dung của bản đồ là dựa vào thông tin về các đặc điểm của tính cách và tinh thần của mỗi người mà thấy được năng lực, khả năng, sở trường… và qua đó phán đoán về tương lai, hành động, suy nghĩ… của người ấy thông qua kinh nghiệm phán đoán và toán xác xuất thống kê. Nhìn chung là tâm thức của con người thuộc về bản đồ tâm thức, vì thế mọi Pháp thân, tức mọi hạng người đều nằm trong  ta. Khi ô tâm thức nào kích hoạt trong ta, tức là Hóa thân, thì ta sẽ mang tính cách, số mệnh, năng lực… của dạng tâm thức đó, tức Báo thân.

Nếu muốn chuyển đổi số phận của mình thì chúng ta buộc phải chuyển sang ô tâm thức khác mà mình muốn tới. Bạn phải tìm cách dọn sang ở hẳn nhà mới, tức suy nghĩ mới và hành động mới chứ còn nếu bạn cứ mơ ước có nhà mới thì e rằng cứ mãi mơ ước mà thôi. Còn công cụ để chuyển đi chính là sự trau dồi tri thức, kinh nghiệm, học tập, rèn luyện… phụ thuộc vào chính nơi bạn. Vậy thì hãy hành động chứ đừng ngồi mơ ước và bàn luận nữa, hãy dùng luật Cân bằng với nơi mới để tới đích. Cái tâm thức mới sẽ hướng dẫn bạn hành động mới, hành động tạo kết quả mới và kết quả tạo ra số phận mới sẽ đến với bạn.

Giác tử

icon gio hang 0