Kiến Thức

Hành trình gieo hạt 90: KHAI SÁNG 10

 

Bảo vệ tinh thần là việc quan trọng khác bởi vì tinh thần của bạn rất dễ bị tác động. Tác động tốt được thì đương nhiên là xấu cũng được. Hãy làm theo cách sau để bảo vệ tinh thần bạn: 

-Nếu là tinh thần cá nhân thì yếu tố tác động từ môi trường và sự chủ động của bạn là quan trọng nhất, bởi vì thường thì chúng ta khó tác động vào được yếu tố di truyền. Hãy sống trong môi trường tốt đẹp, hãy dạy dỗ con cái chúng ta trong môi trường tử tế thì chúng ta cũng được lây nhiễm tần số tinh thần cao cấp ấy. Nhưng mà nếu chúng ta không có điều kiện môi trường tốt thì làm sao đây, vậy thì chúng ta hãy chủ động luôn sống tốt, nghĩ tốt, tâm không bị ảnh hưởng, không bị làm rối loạn bởi môi trường, đó chính là sống với tâm thiền định. Thiền nghĩa là không chạy theo xã hội. Định là kiên cố tâm mình không bị dao động bởi ngoại cảnh.  Hãy tập thiền định bằng cách để tâm trống không vào bất cứ lúc nào có thể bạn nhé, nhưng tốt nhất là trước khi đi ngủ và khi vừa ngủ dậy. 

-Nếu là tinh thần xã hội: Tâm thức có tần số nên có tính lây truyền. Bạn có thể lây truyền cho người khác và người khác có thể lây cho bạn. Cá nhân có thể tác động lên số đông nhưng ngược lại số đông ảnh hưởng tới cá nhân. Bởi vậy hãy cẩn trọng tiếp thu nhưng tri thức bên ngoài, bạn hãy chỉ thu nạp những gì cùng tần số với tâm thức bạn hay những gì bạn muốn thành. Nếu bạn muốn con cái bạn giống bạn, hãy thường xuyên thể hiện tinh thần của mình mỗi ngày trước mặt con lâu ngày chúng sẽ bị nhiễm dần theo kiểu ám thị. Đây chính là kiểu giáo dục để thay đổi số mệnh. 

-Nếu tinh thần của bạn bị ô nhiễm hay làm việc quá tải, bạn hãy tự thanh tẩy tinh thần cho mình. Nếu bạn khó chịu vì điều gì bạn hãy đối diện với nó một cách bình thường, không yêu không ghét, nó sẽ tự bỏ đi. Nếu bạn biết thiền, hãy quẳng điều khó chịu đó vào trạng thái rỗng không của thiền, nó sẽ biến mất. Nếu không có khả năng làm những điều trên hãy kể điều khó chịu với một chuyên gia tư vấn tâm lý hay tâm sự với thú cưng, với búp bê cũng được. Hãy giải tỏa ngay từ ban đầu những ức chế nhỏ nhất, đừng để nó tích tụ năng lượng lại phá hủy tâm thức tinh thần của bạn. Chúc bạn thành công. 

icon gio hang 0