Kiến Thức

Hành trình gieo hạt 91: KHAI SÁNG 11

 

Tần số tâm thức hay còn gọi là tần số tinh thần đóng góp vai trò quan trọng việc hình thành nên tin thần con người cũng như kết nối cộng hưởng tinh thần giữa những người khác nhau với nhau. 

Mỗi kiểu loại tâm thức sẽ được đặc trưng bởi một tần số tâm thức khác nhau và chúng ta tạm thời chia ra làm 64 kiểu tâm thức tương đương với 64 nhóm tần số tinh thần cơ bản.  Xem thêm Tâm pháp - tâm thức con người. 

Ví dụ nhóm tần số thích hướng ngoại, nhóm này thường thích chỗ đông nên hay ưa chuộng tập thể, thích làm lãnh đạo, quản lý người khác. Bởi vậy nếu ở người có đạo đức tốt sẽ thành nhà chính trị tốt, liêm khiết được nhiều người yêu quý, tôn vinh làm lãnh tụ những tôn giáo số đông hay là chính trị gia, nhà kinh doanh chân chính… nhưng ngược lại nếu là người tính nết xấu xa thì sẽ trở thành phường trộm cướp, người kinh doanh lừa đảo gian lận còn nếu là quan chức thì tham nhũng hối lộ chính là mục tiêu làm việc của họ.

Ví dụ nhóm người có tần số hướng nội thì lại ưa thích sự độc lập, sống yên tĩnh, tức là trái với nhóm người trên nên họ không thích tụ tập ồn ào, không quan tâm nhiều tới danh vọng địa vị xã hội. Nhóm này dễ thành những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, người làm công việc chuyên môn hay là người tu hành theo các tôn giáo không thích số đông như các thiền sư chẳng hạn.   

Trên đây chúng ta mới phân chia thành hai nhóm người là hướng ngoại và hướng nội. Thực tế còn có rất nhiều tiêu chí khác để phân định như tần số tư duy logic, tư duy trừu tượng thì sẽ đưa người ta đến tư duy khoa học hay tư duy văn học nghệ thuật. Rồi người tần số dữ tính, người tần số hiền lành, hoạt động hay thụ động… Tất cả sự khác nhau đó ở các mức độ khác nhau sẽ giao thoa đan chéo qua lại với nhau tạo nên đủ mọi loại người trong xã hội. 

 

icon gio hang 0