Kiến Thức

KHAI SÁNG 21: SỐ MỆNH

 

 
Chúng ta có số mệnh không? Có!
Nhưng không phải số mệnh chúng ta bị định đoạt hoàn toàn bởi Thượng đế mà còn do chính chúng ta và môi trường sống của chúng ta tạo nên. 
 
Bạn biết đấy, chúng ta đang tồn tại là nhờ một loạt năng lực nâng đỡ, đó là bản năng sinh tồn, bản năng yêu thương, bản ngã cá nhân, sinh học… mà mọi thứ đó lại từ hoạt động của các trạng thái tâm thức trong chính chúng ta mà ra. Tùy theo cách xử lý thông tin ở các trạng thái đó của mỗi người như thế nào mà ta có kết quả thu được phù hợp và thông qua việc tương tác xã hội tạo thành số phận của mình. Vì vậy để khảo sát số mệnh ta phải khảo sát các trạng thái hình thành nên tâm thức con người. 
 
Chúng ta hãy xây dựng các bảng khảo sát bao gồm các câu hỏi và trả lời phù hợp với nội dung trạng thái ta muốn khảo sát. Sau đó ta tập hợp vào một bảng thống kê gọi là bản đồ tâm thức. Các trạng thái này nên chia điểm số theo một quy ước chung, ví dụ thang điểm 100, để dễ suy luận. Qua việc tổng hợp này chúng ta có thể đánh giá cuộc đời hay khả năng mỗi người dựa vào trạng thái tinh thần, tính cách, năng lực, bản ngã... của họ. 
 
Để so sánh, khảo sát qua bản đồ trạng thái tâm thức có khác biệt với vài phương pháp khảo sát về con người khác như sau: 
-Khoa học giáo dục dùng các bài thi, bài kiểm tra để xác định trình độ học vấn của học sinh, sinh viên cho mục đích tuyển sinh và xét tốt nghiệp, tức thuần trình độ tri thức. 
-Khoa học tâm lý con người dùng bảng khảo sát về IQ để đánh giá trí thông minh của ai đó, nhưng trí thông minh chỉ là một phần năng lực của con người.   
-Bản đồ tâm thức khảo sát toàn diện các yếu tố tạo thành con người. Các bạn thấy một người khi đi thi luôn có điểm số cao chưa hẳn là người luôn làm tốt công việc trong đời thực và một người có chỉ số IQ cao cũng không hẳn là người thành công trong cuộc sống, lý do bởi có thể họ thiếu các yếu tố quan trọng khác, ví dụ như sức khỏe hay hoạt động ngoại giao kém chẳng hạn. Vì thế chúng ta chỉ có thể có dữ liệu chính xác khi khảo sát toàn bộ các yếu tố liên quan đến con người.     
 
Trạng thái tâm thức liên quan đến tần số tâm thức. Ví dụ tính khí loài hổ là dữ, loài trâu bò hiền và chó lanh lợi... đều là do sự rung động của tần số tâm thức tạo ra. Ta có thể phát biểu tần số tâm thức tạo nên trạng thái tâm thức. Mỗi loài sở hữu tần số tâm thức khác nhau nên có tính cách khác nhau ta gọi là bản năng loài. Ngoài ra còn bị chia nhỏ nữa là giống và cá nhân. Trường hợp cá nhân ta gọi là bản ngã. 
 
Theo đó, tất cả mọi người từng sống trên thế gian từ cổ chí kim đều sở hữu bản năng loài người. Điều này cũng có nghĩa là mọi năng lực cá nhân, tức là bản ngã, cũng đều đang nằm sẵn trong một cơ thể bất kỳ ai trong chúng ta mà thôi. Vì vậy, bạn và mọi thánh nhân, tiểu nhân... cũng giống hệt nhau về tâm thức loài.     
 
Nhưng mọi người khác nhau là bởi hoạt động tâm thức chúng ta khác nhau dẫn đến tinh thần, tức bản ngã mỗi người khác nhau. Có 64 dạng trạng thái tinh thần trong bản đồ tâm thức mà mọi người đều có khả năng nằm trong đó, khi ta ở trạng thái nào thì ta sẽ trở thành dạng kiểu người quy định trong ô đó. 
 
Tại mỗi ô tâm thức của bản đồ đều có rất nhiều người được trang bị năng lực sẵn ở trong đó, nên họ khá giống nhau về bản chất và số phận do cùng tần số tâm thức, do đó nếu họ sinh ra lệch thời gian thì ta hay nghĩ họ là tái sinh của nhau, đó chỉ là sự trùng lắp.  Thật sự, giả sử nếu ai được sinh ra trong ô thông minh lanh lợi thì cho dù sinh vào thời nào họ cũng là một người thông minh lanh lợi và đương nhiên số phận của người thông minh sẽ phải khác với kiểu dạng người chậm lụt. Số phận của con người đơn giản chỉ có thế. 
 
Để giải quyết thay đổi số mệnh, thay vì cầu vọng bề trên nào đó giúp đỡ chúng ta cũng nên tìm cách tự thay đổi chính mình. Chúng ta cần hiểu rằng sự chi phối cao nhất là tần số tâm thức loài, do đó sự thông minh hay ngu đần... đều có sẵn trong tàng thức của bạn, nó có thể xuất hiện dạng nào đó trong tương lai thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do đó mới có chuyện cha mẹ bình thường sinh ra đứa con thiên tài mà cả hai cha mẹ thiên tài lại có con bình thường, hay cùng một nhà mà mỗi đứa con một tính nết và số phận khác nhau... nên chúng ta mới chia thành 64 dạng người như vậy. Các trạng thái tâm thức đã tạo nên mỗi người chúng ta, chỉ cần nắm được những yếu tố cơ sở như trên, chúng ta có thể tìm cách thay đổi số phận của mình hay của ai đó một cách hợp lý khoa học hơn: 
Chúng ta có thể dùng sự giáo dục để thay đổi người khác
Chúng ta có thể thiền định để thay đổi chính mình
Chúng ta có thể kích hoạt những năng lực mà mình muốn có từ trong chính siêu thức của mình bằng nhận thức đúng đắn và sự rèn luyện cá nhân
 
Theo đó, nếu bạn muốn cải thiện mình hay ai đó, các bạn phải tự xem nguyên nhân trạng thái tâm thức nào đã làm bạn thành như vậy. Tiếp theo sau bạn phải tìm hiểu xem dạng người mà bạn muốn trở thành bao gồm yếu tố nào. Tiếp nữa so sánh và xem xét giữa bạn và người mà bạn muốn trở thành ấy rồi mới bắt đầu tự điều chỉnh mình sao cho phù hợp với khuôn mẫu “lý tưởng” ấy. Bạn có thể dùng phương tiện quán tưởng và rèn luyện, học tập theo khuôn mẫu, tìm cách tiếp cận, học hỏi những người đang trong môi trường để lây lan tần số tâm thức của họ. Cứ kiên trì như thế đến lúc nào đó con người mới sẽ xuất hiên trong bạn và cuộc đời bạn sẽ thay đổi. Đó là cách thay đổi số mệnh vững bền. 

 

icon gio hang 0