Kiến Thức

KHAI SÁNG 23: LINH HỒN

Chúng ta thường quan tâm tới việc điều gì sẽ xảy ra cho mình khi chết đi. Để tìm hiểu chúng ta cần xem xét dưới ánh sáng của khoa học

Chúng ta biết rằng bên trong cơ thể động vật có hệ thống tâm thức hoạt động, đó là một tổ hợp thông tin giúp cơ thể vận hành mà ta gọi đó là sự sống. Các thông tin được tiếp nhận, xử lý để điều khiển cỏ thể hay lưu trữ. Việc lưu trữ ở ba nơi, đó là não bộ, tế bào và trường sinh học, tất cả đều thuộc về cơ thể.
Chúng ta cũng nói rằng mọi thành phần trong vũ trụ này đều tương liên nối kết với nhau, cái này sinh ra cái kia, có cái này thì mới có cái khác. Đó là một phát biểu mang tính vĩ mô. Tuy nhiên nếu xét trên những phạm vi hẹp thì vẫn còn nhiều thứ tồn tại độc lập dù chỉ tương đối tạm thời. Chẳng hạn thân thể  và trường năng lượng sinh học của bạn là một nhưng cũng vừa là hai, vừa độc nhất vừa nhị phân. Độc nhất để tạo ra bạn và nhị phân là để điều hành bạn. Đó là hai mặt của một vấn đề, theo khoa học triết học

Để cho bạn sự sống thông tin sẽ được trích xuất từ nơi lưu trữ. Nguồn lưu trữ sinh học ADN cho cấu trúc tế bào tạo nên cơ thể, còn nguồn điện trường cho ta tâm thức, là linh hồn của sự sống. Dù hai trong một nhưng đều di truyền từ cha và mẹ. 

Nhưng một khi cơ thể chúng ta chết đi, khi mà mọi liên kết sinh học tan vỡ thì các thông tin nào mà lưu trữ trên nền tảng sinh học như bộ não và tế bào cũng biến mất. Tuy thế một số thông tin lưu trên trường năng lượng sinh học lại vẫn còn, vì thân thể tồn tại tương đối độc lập với trường năng lượng sinh học. Những thông tin còn tồn tại này ta gọi là linh hồn. 

Linh hồn là những thông tin và chúng có thể vẫn tồn tại sau khi nguồn phát mất đi. Chúng ta biết rằng giả sử nếu có người gửi cho bạn một thông tin mà họ đang ở cách xa bạn tới 100 năm ánh sáng, vậy thì tới khi bạn nhận được thông tin đó thì có thể họ đã chết lâu rồi. Nếu họ chết rồi mà bạn vẫn nhận được tín hiệu của họ thì thông tin đó chính là linh hồn họ còn tồn tại. 

Để xét về mối liên kết giữa thân thể và linh hồn, ta lấy ví dụ sau: đem một tấm kính đi cường lực, nghĩa là ta khai sinh ra một tấm kính có cường lực. Kính cường lực nghĩa là ta thay đổi các liên kết vô định hình của tấm kính bình thường bằng liên kết tinh thể, nghĩa là tấm kính lúc này sẽ bao gồm vô số mảnh nhỏ  liên kết dây chuyền với nhau suốt bề mặt tấm kính. Kết quả là vẫn là tấm kính ấy nhưng lại có độ dẻo cứng bền hơn nhiều, trong suốt hơn, tức tính chất đã thay đổi. Bây giờ ta hãy tác động một lực đủ lớn vào bất kỳ nơi nào của tấm kính, nếu nơi ấy bị vỡ thì cả tấm kính cũng sẽ vỡ tan do tác dụng của lực dây chuyền. Công dụng đã khác đi, tấm kính của bạn bây giờ không còn sử dụng được nữa, cho dù về tính chất hóa học như sự trong, độ cứng của nguyên tố Silic và tính chất vật lý như trọng lượng…đều không đổi. 

Đó cũng là hình ảnh của cơ thể chúng ta. Cơ thể bao gồm vô số bộ phận, vô số tế bào liên kết tạo thành. Tâm thức là thông tin mô tả tính chất của cơ thể. Khi cơ thể chết đi, tất cả mọi liên kết đều vỡ vụn như tấm kính nhưng những thông tin nào mà đã lưu vào trường tâm thức là vẫn còn tồn tại. Cơ thể bạn vẫn còn đó nhưng nằm dưới dạng khác, còn tâm thức bạn cũng vẫn còn đó mà nằm ngoài cơ thể bạn và chúng tồn tại trên trường năng lượng sinh học. Nhưng trường năng lượng sinh học lại chính là một phần của trường năng lượng vũ trụ. Các trường năng lượng liên kết nhau theo các kiểu hình định sẵn cho nên chừng nào mà kiểu hình liên kết của bạn còn tồn tại, tức chưa bị hòa tan năng lượng hay phá hủy liên kết thì khi đó linh hồn bạn vẫn còn khả năng tồn tại. Tâm thức của bạn được bắt đầu từ thời điểm mà trứng gặp được tinh trùng và kết thúc vào thời khắc bạn chết, sau đó nó sẽ tồn tại thêm một thời gian dưới dạng khác: linh hồn.

Linh hồn là thông tin tồn dư còn lại của một người tồn tại dưới dạng xung tần số, chúng ở vùng trường năng lượng riêng, cho nên nó hoàn toàn có thể liên kết với nhau hay với người đang sống. Đây chính là cơ sở của các hiện tượng ngoại cảm, thần giao cách cảm, huyền thuật… mà ta đang gặp trong cuộc sống, ta có thể cảm nhận được ảnh hưởng của nó dù nó đang vô hình với chúng ta.  

Mặc dù chưa có nhiều dữ liệu về thế giới linh hồn, nhưng nếu xét theo những gì chúng ta đã biết là thông tin tâm thức phải được xây dựng liên kết lớn dần theo thời gian sống thực và cũng phải có đầy đủ điều kiện để thu nhận và xử lý thông tin, thì ta cũng có vài nhận xét được suy ra từ những gì đã biết đó như sau: vì linh hồn là thông tin nên nó không tự nhị phân để có thể nhân đôi mà tự sinh thêm, cũng không được hỗ trợ bởi các cơ quan cảm biến như tri giác để nhận thêm thông tin bên ngoài và không được trang bị khả năng phân tích thông tin là các trạng thái tâm thức như trong cơ thể sinh học, vì thế linh hồn trẻ sơ sinh, người trẻ, người lớn tuổi là khác nhau, điều này nghĩa là một linh hồn người đã chết thì không thể tự lớn lên, tự sinh sôi và tái sinh được, và do vậy linh hồn sẽ chỉ có thể tồn tại giống như những gì đã mang theo vào thời điểm ta chết. 

Con người bị chi phối bởi bản ngã loài người nên cũng không có sự phân biệt. Màu da và giới tính chỉ liên quan đến di truyền sinh học, không phải thuộc về lĩnh vực tâm thức, do đó không có sự phân biệt linh hồn của người giàu, người nghèo, giai cấp, chủng tộc, tôn giáo, thông minh, ngu dốt, đàn ông hay đàn bà... 

Tóm lại rằng thế giới linh hồn với thế giới của chúng ta là một, chúng tự phát sinh từ nhau mà ra và có những mối liên kết nhất định. Không có gì gọi là thần bí để chia thành mọi cõi giới khác nhau với những thần linh, ma quỷ hay con người… Những gì chúng ta chưa biết hay chưa thấy là do khả năng chúng ta chưa tới và một ngày không xa, bằng trí khôn vượt bậc của loài người chúng ta sẽ biết.   

icon gio hang 0